Nguồn cung căn hộ trung cấp – cao cấp dịp cận Tết tại Hà Nội tăng mạnh

30/01/2018 15:20

Cận Tết, nhà ở căn hộ trung cấp và cao cấp đang là phân khúc sôi động trên thị trường bất động sản Hà Nội. Chỉ trong tháng đầu tiên của năm 2018, có tới 6 dự án mới được giới thiệu hoặc mở bán trên thị trường.

Theo số liệu của các tổ chức nghiên cứu thị trường, liên tiếp trong các năm qua, phía Tây Hà Nội luôn dẫn đầu về nguồn cung căn hộ. Đầu năm 2018, khu vực này tiếp tục khẳng định sức nóng khi phần lớn dự án mới đều tập trung ở đây.

Đầu tháng 1, chủ đầu tư Hacinco chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Center Point. Tọa lạc tại số 110 đường Cầu Giấy, Center Point bao gồm hai tòa nhà, một tòa chung cư cao 32 tầng và tòa còn lại là khách sạn cao cấp. Riêng tòa chung cư có hơn 300 căn hộ, với diện tích từ 52m2 đến 126 m2, giá bán từ 34 triệu/m2.

Hà Nội: Dồi dào nguồn cung căn hộ trung – cao cấp dịp cận Tết

2018 tiếp tục là năm cạnh tranh gay gắt của thị trường căn hộ


Dự án The Sun (mặt đường Mễ Trì) của Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương đã mở bán đợt 1 vào trung tuần tháng 1. Dự án là tòa nhà cao 35 tầng với gần 300 căn hộ có diện tích từ 74 đến 115m2, giá bán từ 28 triệu/m2.Tại phía Tây, ngoài Center Point có vị trí ở Cầu Giấy, các dự án mới chào thị trường trong tháng 1/2018 đều thuộc quận Nam Từ Liêm. Đầu tháng 1, dự án Florence Mỹ Đình của chủ đầu tư Phục Hưng Holdings được quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nằm tại số 28 mặt đường Trần Hữu Dực, khu đô thị Mỹ Đình, Florence gồm 2 tòa nhà cao 25 tầng, cung cấp cho thị trường 480 căn hộ diện tích từ 74-123m2. Các căn hộ có giá bán từ 27 triệu/m2.

Ngoài The Sun, trong tháng 1/2018, Nam Từ Liêm đón thêm dự án The Iris Garden (đường Trần Hữu Dục) của chủ đầu tư Vimefulland. The Iris Garden có tổng cộng 5 tòa nhà với 1400 căn hộ, diện tích từ 60-131m2. Các căn hộ ở đây được bán với giá từ 28 triệu/m2.

Sau khu Tây, phía Nam Hà Nội cũng là khu vực đón nhiều dự án mới. Đầu tháng 1, dự án Hinode City (201 Minh Khai) chính thức được mở bán. Hinode City gồm ba tòa chung cư cao 26 tầng với diện tích từ 70-206 m2. Giá bán căn hộ dao động từ 39 – 45 triệu/m2.

Cũng trong tháng 1, dự án Green Pearl 378 Minh Khai của Công ty Cổ phần phát triển nhà Phong Phú - Daewon - Thủ Đức chính thức mở bán. Hai tòa chung cư của dự án đều cao 21 tầng, cung cấp ra thị trường 504 căn hộ có diện tích từ 71 đến 139m2, giá bán từ 31,7 triệu đồng/m2.

Chỉ trong tháng đầu tiên của năm, hàng loạt dự án trung và cao cấp tung hàng cho thấy 2018 tiếp tục là năm cạnh tranh gay gắt của thị trường căn hộ. Điều này đòi hỏi các chủ đầu tư phải xây dựng được các sản phẩm khác biệt, đính kèm chính sách thanh toán linh hoạt nhằm tăng thanh khoản.

Không khó nhận ra, trong các chiến dịch truyền thông, các dự án tung hàng đợt này không quảng bá đơn thuần về tiện ích, dịch vụ mà đều theo đuổi các xu hướng như công trình xanh, căn hộ được xây dựng, thiết kế theo các tiêu chuẩn nước ngoài nhằm hút khách hàng. Một số dự án theo đuổi những xu hướng khá khác lạ như căn hộ 2 chìa khóa: sản phẩm có hai không gian sống trong cùng một căn hộ như The Sun; xây dựng dự án theo bộ tiêu chuẩn sức khỏe về nguồn nước, chống ô nhiễm môi trường, phát triển sức khỏe mặt thể chất và tinh thần như The Iris Garden.

Trên thực tế, khu vực như Mỹ Đình – Mễ Trì (Nam Từ Liêm) và Minh Khai (Hai Bà Trưng) cũng là những khu vực đón nguồn cung lớn cùng phân khúc trong những năm qua. Anh Mai Xuân Thế, môi giới căn hộ tại quận Hai Bà Trưng cho rằng, nguồn cung mới dồi dào, trong khi nguồn cung cũ vẫn còn lượng hàng lớn khiến các khu vực trên vẫn chưa có cửa cho giới đầu tư lướt sóng. Anh Thế nhận định, ngoài nhu cầu mua ở thực, các sản phẩm được tung ra thị trường giai đoạn này thuộc các khu vực trên thích hợp với giới đầu tư lâu dài là cho thuê.

Cùng chung quan điểm, nhà đầu tư Trần Phúc An (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) cho biết, khu vực đường Cầu Giấy (Cầu Giấy), Mỹ Đình – Mễ Trì (Nam Từ Liêm) và Minh Khai (Hai Bà Trưng) đều là những vị trí khá đắc địa. Từ nhiều năm nay, các khu vực này đã được biết đến là nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống. Cộng đồng người nước ngoài như Hàn, Nhật cũng đã được hình thành tại đây. “Tôi cho rằng dòng sản phẩm trung - cao cấp ở đây thích hợp cho người nước ngoài thuê. Do đó, thị trường cho thuê tại khu vực sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Khi các dự án đi vào vận hành, giá thuê có thể sẽ giảm”, nhà đầu tư Trần Phúc An nhấn mạnh.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu